Ngày đăng bài: 06/09/2021 20:55
Lượt xem: 2379
Mở bình chọn Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu"

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bình chọn cho Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu" từ ngày 06 đến ngày 20 tháng 9 năm 2021 trên Kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt".

     Để góp phần chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức tuyên truyền, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ để “Cuốn sách tôi yêu (Theo Quyết định số 1640/QĐ-BVHTTDL ngày 20/5/2021).

     Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, song số lượng thí sinh tham gia cuộc thi khá đông đảo thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi. Đặc biệt sự hưởng ứng của rất đông các bạn nhỏ ở lứa tuổi thiếu nhi cho thấy thói quen đọc sách đã và đang được hình thành từ lứa tuổi nhi đồng. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho việc phát triển văn hóa đọc nói riêng và việc nâng cao dân trí nói chung ở Việt Nam. Bên cạnh đó, số lượng lớn thanh niên và lực lượng quân đội, công an tham gia cuộc thi cũng phần nào nói lên ý chí quyết tâm, đồng lòng của thanh niên Việt Nam trong công cuộc rèn luyện bản thân đóng góp sức mình vào sự nghiệp phát triển đất nước.

     Sau hơn hai tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi từ khắp các địa phương, đơn vị trên toàn quốc. Qua quá trình rà soát, xét duyệt cần thiết, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 2.000 video dự thi đáp ứng đủ yêu cầu để vào vòng bình chọn chính thức (Danh sách thí sinh tham gia vòng bình chọn tra cứu tại địa chỉ: bit.ly/danhsachCSTY2021)

Theo đó, người dùng cần thực hiện đủ 02 bước sau để được tính bình chọn hợp lệ:

- Bước 1: Truy cập và nhấn Đăng ký (Subcribe) Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet

- Bước 2: Bình chọn cho các video trong Chuyên mục “Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu” bằng cách hình thức xem, yêu thích, chia sẻ (Tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021)

Cách tính điểm bình chọn được thực hiện như sau:

+ 01 lượt Xem (View) = 02 điểm
+ 01 lượt Yêu thích (Like) = 01 điểm
+ 01 lượt Chia sẻ (Share) = 01 điểm
Tổng điểm bình chọn của mỗi video bằng tổng điểm lượt Xem (View) + lượt Yêu thích (Like) + lượt Chia sẻ (Share). Kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

     Cuộc thi sẽ trao 01 giải Đặc biệt; 03 giải Nhất; 06 giải Nhì; 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích kèm theo Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho mỗi thí sinh đạt giải. Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2021 tại thành phố Hà Nội (tùy theo diễn biến thực tế của dịch COVID 19) và sẽ được thông báo đến các thí sinh đạt giải cũng như thông báo công khai trên Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt”.

Trích nguồn: http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/TBT