Ngày đăng bài: 05/08/2021 14:47
Lượt xem: 372
Những bức thư giải nhất thế giới (1972 – 2016 )

     Nội dung cuốn sách bao gồm những bức thư hay nhất, được tuyển chọn từ hàng triệu bức thư dự thi khắp năm châu. Đọc các bài viết lay động lòng người và không kém phần sâu sắc của các em thiếu nhi thế giới, chúng ta sẽ cảm nhận được suy nghĩ, tình cảm, cách thể hiện sinh động về chủ đề cuộc thi. Các em thiếu nhi không chỉ có năng khiếu văn học mà còn luôn biết quan tâm đến các vấn đề nóng bỏng có ý nghĩa toàn cầu.

     Hằng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU dành cho các em thiếu nhi từ 10 - 15 tuổi. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được tổ chức đầu tiên năm 1971 đã trở thành một cuộc thi lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

     Việt Nam bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 1987 do Tổng cục Bưu điện (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Bên cạnh Ban Tổ chức Quốc gia, các nhà văn, nhà thơ, nhà báo có tên tuổi của Việt Nam, những người rất tâm huyết, có nhiều gắn bó với lứa tuổi thiếu niên đã nhiệt tình tham gia Ban Giám khảo cuộc thi.

 

Thông báo