Dòng Nội dung
1
Ẩm thực Tây Bắc - Dư vị và cảm nhận : Bút ký / Nguyễn Thế Lượng
H. : Hồng Đức, 2023
183tr. ; 21cm.
Nguyễn Thế Lượng
Cuốn sách giới thiệu về những dư vị và cảm nhận về văn hoá ẩm thực vùng Tây Bắc qua đặc sản chợ phiên, gia vị của núi rừng và những món ăn độc đáo của đồng bào nơi đây như: xôi nếp vùng cao, bánh trứng kiến, bánh trôi ngũ sắc xứ Mường, bánh lẳng và bánh khảo của người Tày, món dưa từ cây chuối rừng, tôm bay trên núi, món "mực rừng", món chả ốc nhồi vỏ ốc, món da trâu muối chua...
Đầu mục:3
2
Ẩm thực Tây Bắc - Dư vị và cảm nhận : Bút ký / Nguyễn Thế Lượng
H. : Hồng Đức, 2023
183tr. ; 21cm.
Nguyễn Thế Lượng
Cuốn sách giới thiệu về những dư vị và cảm nhận về văn hoá ẩm thực vùng Tây Bắc qua đặc sản chợ phiên, gia vị của núi rừng và những món ăn độc đáo của đồng bào nơi đây như: xôi nếp vùng cao, bánh trứng kiến, bánh trôi ngũ sắc xứ Mường, bánh lẳng và bánh khảo của người Tày, món dưa từ cây chuối rừng, tôm bay trên núi, món "mực rừng", món chả ốc nhồi vỏ ốc, món da trâu muối chua...
Đầu mục:2
3
Lịch sử thế giới qua 6 thức uống : = A history of the world in 6 glasses / Tom Standage ; Miên Túc dịch
H. : Dân trí, 2023
369tr. : ảnh ; 21cm.
Standage, Tom
Khám phá 6 loại đồ uống nổi tiếng trong lịch sử thế giới như: Bia ở Lưỡng Hà và Ai Cập, rượu vang ở Hy Lạp và La Mã, vườn nho bạt ngàn ở thành Roma, những đồi cà phê trù phú ở Ả Rập, trà đế Quốc Anh và sự lên ngôi của nước giải khát coca-cola ở Hoa Kỳ
Đầu mục:5
4
Mỹ vị nhân gian không bằng cơm mẹ / Hàn Mai Mai; Quỳnh Anh dịch
H.: Thế giới, 2021
307 tr. : hình vẽ ; 18 cm.
Hàn Mai Mai
Những bài viết viết của một người con xa quê, xa vòng tay mẹ hổi tưởng về tuổi thơ, về các món ăn dân giã thời thơ ấu đã được những người thân yêu chăm sóc, nuôi dưỡng với những món ăn rất đỗi bình thường, giản dị nhưng khiến họ không thể nào quên dù có đ
Đầu mục:3
5
Nam ngọt Bắc mặn : Thanh đạm là mỹ vị nhân gian / Cao Duy Sinh; Lê Linh dịch
H. : Thanh niên, 2021
416 tr. ; 21 cm.
Cao Duy Sinh
Một cuốn sách du kí về ẩm thực, mang phong vị nhẹ nhàng và mộc mạc từ tác giả, món ăn, câu chuyện đến những suy ngẫm về văn hóa truyền thống Trung Quốc.
Đầu mục:3