Ngày đăng bài: 09/09/2019 14:41
Lượt xem: 95
Đảo đào hoa
Bạn đã biết gì chưa, giờ đây chẳng phải đi xa xôi sang nước Nhật Bản để đắm đuối ngắm những bông hoa anh đào nở rộ bên hồ nước hay hai bên đường. Tại Việt Nam thôi, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng cảnh Sakura (hoa anh đào của Nhật Bản) nở ngay trên quê hương. Trên một đảo nhỏ ngay trên hồ Pá Khoang, người dân gọi là đảo Đào hoa hay vườn anh đào Mường Phăng

     Những ngày cuối đông khi đến Điện Biên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa anh đào, những bông hoa nở rộ soi bóng dưới làn nước trong xanh, hài hòa với thiên nhiên.Nơi đây từ một khu đảo hoang vốn là bãi chăn thả gia súc, chỉ sau đó một thời gian nơi đây lại trở thành một khu rừng hoa với hàng trăm mẫu, có giống hoa Đà Lạt cũng như các vùng miền khác. Nhưng đặc biệt nổi bật lên, bạn sẽ thích thú với một vườn hoa anh đào gốc Nhật Bản được một người đại xứ quán tặng.

     Vượt quãng đường gần 20km, bạn ngồi xuồng máy hoặc trên thuyền gần 20 phút là có thể cập bến đảo hoa. Từ xa cả một sườn đồi rực hồng một vườn hoa Anh Đào đang nở rộ.Bên dãy nhà tôn bao quanh là bạt ngàn các loại hoa và hàng nghìn cây sakura lớn nhỏ. Ngoài hoa anh đào còn có hoa mimosa và nhiều loại hoa quý khác. Đây là không gian có một không hai nơi xứ Mường Trời này. 

     Vì nằm trên độ cao trên 1000m, Mường Phăng vào mùa đông không có mưa, mùa hè không nóng nên nhiệt độ rất thích hợp cho hoa sinh trưởng, cũng đồng thời tạo điều kiện cho bạn có thể đến ngắm những bông sakura bất cứ thời gian nào. Dưới những cây Anh Đào hồng rực, bạn tha hồ chiêm ngưỡng, đứng dưới những bông hoa chụp những kiểu anh để sống ảo như ở đang ở Nhật Bản.

     Với địa thế tuyệt đẹp giữa hồ nước rộng 600 ha, "đảo hoa anh đào" trở thành một điểm thu hút du khách của vùng đất lịch sử Điện Biên Phủ. Giữa một hòn đảo bốn bề là lòng hồ mênh mông, những bông hoa anh đào của đất Nhật vẫn rực rỡ, ung dung nở giữa đại ngàn Tây Bắc quả thật là điều lạ kỳ và hấp dẫn. 

Thông báo