Ngày đăng bài: 19/10/2020 20:32
Lượt xem: 792
Thư viên tỉnh Điện Biên: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

     Chiều ngày 19/10/2020, Công đoàn Thư viện tỉnh Điện Biên đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Dự tọa đàm có đồng chí Lò Thị Thanh Hằng Giám đốc Thư viện tỉnh; Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và toàn thể nữ viên chức trong đơn vị.

     Tại buổi tọa đàm, các chị em đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, từ đó góp phần giúp toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại Thư viên tỉnh nâng cao nhận thức vai trò, vị trí của người phụ nữ, tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên để trở thành người phụ nữ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc; nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tham gia các phong trào thi đua yêu nước; vai trò của người phụ nữ trong gia đình hiện đại...

     Hiện nay, Thư viện tỉnh Điện Biên có 29 cán bộ, viên chức, người lao động thì có tới 25 cán bộ nữ (chiếm gần 86,2%); 10 đồng chí là đảng viên; 06 chị em tham gia vị trí lãnh đạo, quản lý trong đơn vị. Trong hoạt động chuyên môn nữ viên chức Thư viên tỉnh đã luôn nỗ lực vượt khó đạt nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực, chị em đã khẳng định được vai trò, vị thế rất quan trọng trong gia đình, ngoài xã hội.

     Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đồng chí: Nguyễn Thị Thạnh - Phó Giám đốc – Chủ tịch công đoàn bộ phận Thư viện tỉnh nhấn mạnh, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. 90 năm qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Vì vậy nữ viên chức Thư viên tỉnh đã thể hiện vai trò tích cực trong công tác chuyên môn của đơn vị, cũng như làm tròn thiên chức của người vợ, người mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo mối quan hệ gắn bó, bình đẳng theo truyền thống của gia đình người Việt.

     Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình đã mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất đối với các chị em phụ nữ trong đơn vị ./.

Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục
Thông báo