Ngày đăng bài: 01/10/2020 11:42
Lượt xem: 4261
Thư viện tỉnh Điện Biên Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

     Thực hiện Kế hoạch số 1462/KH-UBND – GD&ĐT ngày 25/9/2020 của UBND thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Sáng ngày 01/10/2020, trường Tiểu học Him Lam phối hợp với Thư viện tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

     Nhằm mục đích: “ Tuyên truyền về học tập suốt đời xây dựng xã hội học tập để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, các tầng lớp nhân dân nhận thức được ý nghĩa và vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các nghành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và các công cụ học tập suốt đời cho người dân”

     Tới dự buổi lễ khai mạc có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội có liên quan; đại diện các cơ sở giáo dục, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh trên địa bàn.

     Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, Thư viện tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động như: Trưng bày mô hình xếp sách nghệ thuật, trưng bày, giới thiệu hơn 500 đầu sách (lịch sử, khoa học, danh nhân, kĩ năng sống), các loại sách tham khảo phục vụ cho giảng dạy nghiên cứu và học tập; Hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm, sử dụng khai thác thông tin trên mạng ineternet cho các em học sinh thông qua Trang thông tin điện tử của Thư viện tỉnh; Phục vụ xe thư viện lưu động với nhiều sách, tài liệu có nội dung đa dạng, phong phú, hình ảnh đẹp, bắt mắt phù hợp với lứa tuổi học sinh. Cũng nhân dịp này đại diện lãnh đạo thư viện tỉnh đã trao tặng sách cho Thư viện trường Tiểu học Him Lam;

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các sở, ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ, mở được nhiều lớp học chuyên đề, xây dựng được nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng. Qua đó tạo thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học là một cách xây dựng xã hội học tập, góp phần phát triển văn hóa đọc.

Nguyễn Huế

Thông báo