Ngày đăng bài: 02/12/2019 15:35
Lượt xem: 5665
Thư viện tỉnh thực hiện kế hoạch luân chuyển, phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện năm 2019 đến các trường của huyện Mường Ảng, Tuần Giáo và Tủa Chùa

     Thực hiện chương trình kế hoạch luân chuyển sách, phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện tại các trường học trên toàn tỉnh theo chương trình đã ký kết giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo.

     Từ ngày 27/11/2019 đến ngày 29/11/2019. Thư viện tỉnh tổ chức luân chuyển và phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện đến 6 trường: Trường THCS huyện Mường Ảng; Trường THCS thị trấn, Trường PTTH Dân tộc nội trú, Trường TH xã Mùn chung của huyện Tuần Giáo; trường PTCS thị trấn và trường PTCS xã Mường Báng của huyện Tủa Chùa.

      Với tinh thần đem ánh sáng tri thức đến với vùng sâu vùng xa, vùng có nhiều dân tộc thiểu số đang sinh sống, thiếu thốn về mọi mặt, được tiếp cận với kho tàng tri thức tiên tiến của nhân loại. Nhằm trang bị thêm kiến thức về cách lựa chọn sách phù hợp với nhu cầu tìm hiểu, tra cứu của các lứa tuổi học sinh. Tại các buổi phục vụ lưu động, các em học sinh đã được cán bộ nghiệp vụ Thư viện tỉnh hướng dẫn, giới thiệu cho các em biết cách lựa chọn những cuốn sách hay, hữu ích áp dụng trong học tập, tìm hiểu  và giải trí. Qua đó tạo thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, rèn luyện tính chủ động, góp phần phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của học sinh trong Nhà trường.

Nguyễn Thạnh

         

Thông báo