Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Danh lam thắng cảnh
Khu du lịch Suối khoáng nóng U Va
Khu du lịch khoáng nóng U Va thuộc xã Nọong Luống, huyện Điện Biên, khi đến đây du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên hùng vĩ và đắm mình trong dòng nước khoáng nóng mà thiên nhiên ban tặng...Khu du lịch U Va thuộc xã Nọong Luống, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 15km về phía Tây Nam. U Va có địa thế núi non trùng điệp, tổng diện tích trên 73.000m2 với dòng suối khoáng nóng tự nhiên, nhiệt độ trung bình từ 76- 84 độ C.
Động Pa Thơm
Ở độ cao trên 1.500 m so với mực nước biển, động Pa Thơm được bao bọc giữa khu rừng nguyên sinh rậm rạp, với thảm thực vật và sự đa dạng sinh học phong phú. Để đến được cửa động, du khách phải đi bộ một quãng đường dốc dài hơn 200 m mấp mô đá với nhiều loại dây leo. Trên con đường này, du khách được hít thở khí trời trong lành, ngắm cảnh núi non trùng điệp, ngắm những nếp nhà sàn phía xa xa ở lưng chừng núi của người dân tộc thiểu số, nghe tiếng chim hót líu lo, suối chảy róc rách…
Hồ Pá Khoang
Hồ Pá Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km. Trong khu vực lòng hồ có các bản dân tộc Thái, Khơ Mú là những dân tộc còn giữ được những phong tục tập quán, nét đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc ..
Di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ
Nằm giữa khu rừng nguyên sinh thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên ngày nay, cách thành phố Điện Biên Phủ 25km đường chim bay và khoảng 40km đường bộ về phía Đông, khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nguyên là nơi đặt Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ trong những ngày lịch sử kháng Pháp từ 31-1-1954 đến 15-5-1954. Chính tại nơi đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Sở chỉ huy chiến dịch đã đưa ra những chỉ thị, mệnh lệnh tấn công có tính chất quyết định đến thắng lợi của từng trận đánh mà đỉnh cao là lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận vào lúc 15 giờ ngày 7-5-1954.
Di tích Tháp Mường Luân
Tháp Mường Luân tọa lạc dưới chân núi Hua Ta (núi đầu nguồn) tại bản Mường Luân 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Từ trung tâm thành phố Điện Biên Phủ đến di tích khoảng 75km, du khách có thể đi ô tô, xe máy... theo quốc lộ 279 về phía nam, đến ngã ba Pom Lót rẽ trái, qua Na Sang, vượt dốc Keo Lôm (Thung gió) đi thẳng đến Mường Luân.
Hầm chỉ huy tướng De Castries
Hầm chỉ huy của tướng Đờ Cát nằm ở trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.Hầm chỉ huy được xây dựng hết sức kiên cố với vòm sắt, ván gỗ, bao cát, hàng rào dây thép gai dày đặc. Hiện nay, cấu trúc và cách bố trí, sắp xếp của căn hầm vẫn còn được giữ nguyên vẹn.
Di tích Thành Bản Phủ
Thành Bản Phủ (hay còn có tên là thành Chiềng Lề) thuộc địa phận xã Noọng Hẹt, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 8 km về phía nam. Mặc dù tòa thành đã bị phá hủy phần nào sau khi quân Trịnh tiến vào chiếm giữ vào thế kỷ XVIII nhưng những gì còn lại cùng với sử sách lưu truyền và dân gian kể lại ngày nay vẫn còn nguyên giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học và luôn là mối quan tâm của các nhà nghiên cứu.
Tượng đài chiến thắng
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ là một tượng đài để kỷ niệm sự kiện trận Điện Biên Phủ năm 1954 - là tượng đài bằng đồng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Là một phần trong dự án trùng tu di tích lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn I. Với tổng vốn đầu tư 47 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp cơ sở hạ tầng 13 tỷ đồng. Được coi là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 50 chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Di tích đồi A1
Di tích đồi A1 nằm cạnh quốc lộ 279 (đường7/5) thuộc phường Mường Thanh - thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Cứ điểm này cao 32m so với mặt đường có diện tích 53.000 m2.
Di tích đồi độc lập
Đồi Độc Lập là tên gọi của bộ đội ta để chỉ một quả đồi, nằm ở phía Bắc cánh đồng Mường Thanh, thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Trước đây, đồi Độc Lập là một cứ điểm quan trọng (thực dân Pháp đặt tên là Gabrien, tên một cô gái đẹp nước Pháp) thuộc Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Pháp năm xưa.
Di tích Trại tập trung Noong Nhai
Theo tiếng Thái Noong là “Ao” Nhai là “Vỡ” bản Noong Nhai ví như cái ao bị vỡ bờ nước cạn cá chết, nhân dân ở Noong Nhai bị bom tàn phá giết hại 444 người.
 
 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com