Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Tin hoạt động thư viện
Đổi mới và mở rộng thình thức tại Thư viện Hà Nội
VNHN - Vai trò của sách và thư viện đối với sự phát triển tri thức và bồi đắp văn hóa là không thể phủ nhận. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để cho sách có thể tiếp cận dễ dàng hơn với tất cả mọi người? Và "cà phê sách" - một trong những ý tưởng sáng tạo và hiện đại đã và đang là sự lựa chọn cho những tâm hồn yêu sách, đặc biệt là giới trẻ.
Sinh hoạt chuyên đề thiếu nhi với chủ đề: “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”
Sáng ngày 28/6/2019, Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề thiếu nhi với chủ đề: “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”, đây là một trong những chuyên đề trọng tâm trong Kế hoạch công tác năm 2019 của Thư viện tỉnh.
Tập huấn, giới thiệu chuẩn biên mục mới cho các thư viện khu vực miền Trung
Từ ngày 15-19 tháng 10 năm 2018,tại thành phố Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức tập huấn, giới thiệu chuẩn biên mục mới “Mô tả và truy cập tài nguyên - Ấn bản RDA tiếng Việt” cho các thư viện công cộng, thư viện chuyên ngành, thư viện các trường đại học khu vực miền Trung.
Tập huấn sử dụng Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên - Ấn bản RDA tiếng Việt cho các thư viện khu vực miền Bắc
Thực hiện kế hoạch tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm 2018 của Thư viện Quốc gia Việt Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt, sáng 1 tháng 10 năm 2018, tại thành phố Hải Phòng, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khai mạc khoá Tập huấn sử dụng Quy tắc biên mục Mô tả và truy cập tài nguyên - Ấn bản RDA tiếng Việt cho các cán bộ biên mục hạt nhân khu vực miền Bắc. Đây là khoá tập huấn đầu tiên trong 3 lớp sẽ được tổ chức lần lượt tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Sách và văn hóa đọc cho thiếu nhi
Từ hàng ngàn năm nay đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh của nhân loại. Đọc sách là một quá trình tiếp cận thông tin, tiếp nhận tri thức, nâng cao hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống xã hội, giúp con người có thêm kinh nghiệm sản xuất, kinh nghiệm sống, lao động, học tập mặt khác nó cũng tác động đến nhận thức hành vi của người đọc và cả trau dồi tư tưởng tình cảm thẩm mỹ tư duy.
Công tác sưu tầm và số hoá tài liệu địa chí của thư viện tỉnh Điện Biên
Trong những năn gần đây các thư viện công cộng Việt Nam chủ yếu là các thư viện tỉnh đang từng bước chuyển dần từ thư viện truyền thống sang thư viện điện tử. Việc sử dụng và phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực thư viện đã trở thành phổ biến và được coi là tiêu chí của thư viện hiện đại. Công nghệ thông tin đã và đang phát triển nhanh chóng, đa dạng, được sử dụng như một công cụ và phương tiện kỹ thuật hiện đại nhằm thực hiện các quá trình thu thập, lưu trữ, xử lý truyền dẫn và khai thác để sử dụng thông tin với hiệu quả cao nhất, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.
Thư viện điện tử thư viện số Trong xu thế phát triển và hội nhập
Ngày nay nhu cầu bạn đọc về tài nguyên thông tin rất cao và đa dạng, hình thức sử dụng các nguồn tài nguyên thông tin không còn chỉ giới hạn trong lĩnh vực các ấn phẩm dạng in hoặc đĩa CD/VCD. Chính vì thế công tác quản lý thư viện truyền thống đã có những chuyển biến nhằm phục vụ bạn đọc với hình thức quản lý và cung cấp thông tin đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng hoá này.
Những yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ cán bộ Thư viện trong giai đoạn mới
Từ lâu Việt Nam đã xác định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội nói chung và chiến lược phát triển khoa học công nghệ nói riêng là hướng vào việc tiếp cận áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến của thế giới, đi tắt đón đầu để bắt kịp trình độ phát triến chung của các nước trong khu vực và trên thế giới.
Hệ thống thư viện cấp huyện thực trạng và giải pháp
Trong công cuộc đổi mới hiện nay theo quan niệm của Đảng và nhà nước Huyện là địa bàn kết hợp công nghiệp với nông nghiệp, nông dân với công nhân, kinh tế tập thể và các thành phần kinh tế khác. Huyện là trọng điểm để tiến hành xây dựng nền kinh tế mới, con người mới ở nông thôn.
Thực hiện công tác xây dựng và phát triển thư viện, tủ sách đồn biên phòng Nâng cao Văn hoá đọc cho đồng bào và chiến sỹ khu vực vùng cao Biên giới
Thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước về nâng cao đời sống Văn hoá cho cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng đặc biệt là đối với đồng bào thiểu số, đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng biên giới nước ta, luôn là một nhiệm vụ vừa mang tính chiến lược lâu dài vừa là nhiệm vụ cấp bách. Xây dựng đời sống Văn hoá đưa Văn hoá về cơ sở trong đó có phong trào xây dựng các mô hình phục vụ sách báo là một trong những chủ trương được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm.
 
 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com