Ngày đăng bài: 14/07/2020 21:21
Lượt xem: 25100
Họp Ban Tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”

    Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2020, tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”.

    Cuộc họp do Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì với sự tham dự của các thành viên Ban Tổ chức.

     Phát biểu tại cuộc họp, Bà Vũ Dương Thúy Ngà đã thông tin khái quát về Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”. Cuộc thi là một trong những hoạt động thực hiện kế hoạch triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức năm 2020. Đối tượng của cuộc thi năm nay có quy mô mở rộng hơn so với năm 2019, dành cho các em học sinh, sinh viên trên cả nước, các trường thuộc lực lượng vũ trang, bao gồm cả người khiếm thị. Cuộc thi được tổ chức với mục đích khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và phương pháp, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Thông qua Cuộc thi sẽ tìm ra những gương mặt tiêu biểu để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu đọc sách và văn hóa đọc trong xã hội và giới trẻ.

  Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện,

  Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi điều hành cuộc họp

     Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid và thực hiện giãn cách xã hội, nhưng đến thời điểm này đã có hơn 60% các đơn vị đã tiến hành thu bài dự thi vòng sơ khảo và tổ chức chấm, chọn. Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020” vòng sơ khảo đã thu hút hàng trăm nghìn bài dự thi, tiêu biểu như: Bắc Giang (75.000 bài), Hà Tĩnh (gần 70.000 bài), Hà Nam (hơn 66.000 bài), Quảng Ninh (hơn 20.000 bài), Cần Thơ (gần 19.000 bài), Gia Lai (gần 15.000 bài), Thành phố Hồ Chí Minh (hơn 12.000 bài)...

     Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao đổi, thảo luận và thống nhất về các nội dung nhằm triển khai Cuộc thi một cách hiệu quả như: đẩy mạnh công tác truyền thông, tổ chức giao lưu giữa các thí sinh đạt giải vòng chung kết trước hoặc sau Lễ trao giải, hỗ trợ tặng sách cho các tập thể và cá nhân đạt giải...

     Vòng chung kết Cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội. Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 năm 2020 với 251 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Trích nguồn: http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/

Thông báo