Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Tin tức – sự kiện

Hội thảo “Các giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc”

Chiều 20/9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo "Các giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc". Hội thảo có sự tham gia của nhiều đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý, các cán bộ thư viện ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có sự tham gia của cán bộ thư viện tỉnh Điện Biên. Nhằm đánh giá lại thực trạng, những giải pháp nhằm để đẩy mạnh xã hội hóa, phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh hiện nay.


     Phát biểu đề dẫn hội thảo, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, xã hội hóa là một xu hướng và là một nguyên tắc quan trọng để phát triển văn hóa, giáo dục nói chung và thư viện nói riêng. Việc thu hút các cá nhân và tổ chức tham gia xây dựng phát triển văn hóa đọc và sự nghiệp thư viện biểu hiện tính dân chủ và huy động được sự đóng góp của xã hội vào phát triển sự nghiệp thư viện.

     Trong những năm gần đây, chủ trương xã hội hóa hoạt động văn hóa nói chung và hoạt động thư viện nói riêng của Đảng và Nhà nước đã và đang có những tác động tích cực tới nhiều mặt của đời sống xã hội.

     Trong Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng hướng đến năm 2030”, đẩy mạnh xã hội hóa đã được xác định là một trong những giải pháp quan trọng. “Trước thực tế đó, việc đánh giá lại thực trạng, những vấn đề đang đặt ra và những điều cần xúc tiến để đẩy mạnh xã hội hóa nhằm phát triển văn hóa đọc có một ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.” – Bà Vũ Dương Thúy Ngà nhấn mạnh.

Hồng GiangTin khác

Thư viện tỉnh Điện Biên phục vụ lưu động, luân chuyển sách, báo đến các Đồn Biên phòng năm 2019
Các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)
Đại hội Chi đoàn Thư viện tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2019-2022
Tập huấn, hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý thư viện tổng thể - KIPOS
Ấn tượng từ Liên hoan Cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Lễ kết nạp Đảng viên mới
Bế mạc Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019)
Khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019)
Thư viện tỉnh Điện Biên: Khẩn chương chuẩn bị cho Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách – Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019)
Phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com