Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Tin tức – sự kiện

Ấn tượng từ Liên hoan Cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong các ngày 25, 26/4/2019, tại thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là liên hoan quy mô cấp Quốc gia, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức.


     Liên hoan nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019); đồng thời là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, là đợt tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vai trò của sách, báo, thư viện trong đời sống xã hội, góp phần tích cực vào việc xây dựng thói quen đọc sách, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân đối với việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
     Liên hoan quy tụ sự tham gia của 23 đoàn đến từ Thư viện các tỉnh, thành phố trong cả nước: Hà Nội; Quân khu II; Điện Biên; Bà Rịa - Vũng Tàu; Sơn La; Ninh Bình; Thái Bình; Thanh Hóa; Hải Phòng; Nghệ An; Thừa Thiên Huế; Quảng Trị; Bình Phước; Tây Ninh; Đắck Nông; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Bắc Ninh; Cần Thơ; Đà Nẵng; Khánh Hòa; Hưng Yên; Bắc Giang.
Các đội tham dự Liên hoan cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách 
Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắn Điện Biên Phủ
     Các đội thi tham dự Liên hoan đã thực hiện tuyên truyền, giới thiệu tác phẩm, chùm tác phẩm gắn với chủ đề Chiến thắng Điện Biên Phủ thể hiện ở 4 nội dung: giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách, năng khiếu và trả lời câu hỏi. 23 đội thi là 23 sắc màu riêng của từng địa phương, vùng miền đã mang đến Liên hoan những ấn tượng, cảm xúc sâu sắc, vừa thể hiện đậm nét tinh thần Điện Biên Phủ anh hùng, vừa mang những sắc màu văn hóa đặc trưng, độc đáo. Do đó, Liên hoan không chỉ là dịp tuyên truyền, giáo dục truyền thống mà còn là dịp để học hỏi, giao lưu kinh nghiệm, chuyên môn và chia sẻ những trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp mảnh đất, con người của các tỉnh thành. Các đội đã thể hiện đúng tinh thần của Liên hoan, thiết thực cụ thể hóa Nghị quyết 33 của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.
Phần thi chào hỏi của Đội Thư viện tỉnh Điện Biên
     Các tác phẩm, chùm tác phẩm của các đội dự thi liên hoan đều được lựa chọn cẩn thận, gắn với Điện Biên Phủ từ quá khứ, hiện tại và tương lai, là những ấn phẩm có giá trị, là công trình nghiên cứu, sưu tầm, sáng tạo của nhiều thế hệ tác giả là các nhà văn, các nhà báo, phóng viên, nhà khoa học, các vị tướng lĩnh, đặc biệt là những cựu chiến binh từng có mặt trên chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa. Các tác phẩm được dàn dựng công phu, thể hiện sự nghiêm túc, sáng tạo, sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa giới thiệu sách với các loại hình nghệ thuật phụ trợ như kịch, múa, âm nhạc, mỹ thuật,… Liên hoan năm nay cho thấy các đoàn tham gia có sự đầu tư về phương tiện như đạo cụ, trang phục, pa nô và ứng dụng công nghệ thông qua trình chiếu màn hình led. Một số phần thi nổi bật như đội Thư viện Quân Khu II, Thư viện tỉnh Điện Biên, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,... Qua đó không chỉ làm sống dậy những thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân và du khách quốc tế về truyền thống lịch sử của dân tộc ta, truyền cảm hứng cho lớp thanh niên hôm nay hiểu sâu sắc hơn về Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Phần thi để lại ấn tượng sâu sắc của Đội Quân khu II
     Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội tham dự, bao gồm: 03 giải xuất sắc, 04 giải nhất, 07 giải nhì, 09 giải ba, trong đó đội Thư viện tỉnh Điện Biên đã có chương trình thi thành công với danh hiệu xuất sắc.
     Qua Liên hoan lần cho thấy người làm công tác Thư viện không chỉ âm thầm, miệt mài, trầm lặng phục vụ độc giả mà còn có rất nhiều tài năng, sáng tạo để có thể truyền tải thông tin, tri thức đến với bạn đọc. Mỗi cán bộ Thư viện tham gia Liên hoan sẽ được trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn, những kỹ năng mới, tiếp tục hun đúc thêm lòng yêu nghề, nhiệt huyết, cống hiến, xứng đáng với những người đã hi sinh vì quê hương, đất nước, để lan tỏa tri thức nhân loại, đóng góp ngày càng thiết thực, toàn diện và sâu sắc hơn vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Hồng Ngọc


Tin khác

Lễ kết nạp Đảng viên mới
Bế mạc Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019)
Khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019)
Thư viện tỉnh Điện Biên: Khẩn chương chuẩn bị cho Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách – Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019)
Phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thư viện tỉnh Điện Biên tham gia Hội Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019
Thư viện tỉnh phục vụ lưu động Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018)
Phục vụ lưu động, luân chuyển sách, báo tới Trường DTBT THCS Nong U – huyện Điện Biên Đông
Thư viện tỉnh Điện Biên Phục vụ lưu động, luân chuyển sách, báo đến Đồn Biên phòng Mường Pồn
Thư viện tỉnh Điện Biên với công tác luân chuyển sách xuống cơ sở và công tác Phục vụ lưu động
 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com