Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Trao đổi kinh nghiệm

Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”

Sáng 14/9/2018, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”.


     

 

 

     Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Phượng - Trưởng phòng Nghiên cứu và Hướng dẫn nghiệp vụ, Thư viện Quốc gia Việt Nam, đại diện Vụ Thư viện, ông Trần Đăng Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, Lãnh đạo và viên chức của 12 Thư viện trong Liên hiệp.

Ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

     Trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, mạng lưới thư viện, tủ sách cơ sở có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập. Nhiều năm qua, các thư viện trong Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của thư viện trong đời sống xã hội. Một trong những hoạt động của thư viện là thường xuyên tổ chức các sự kiện như: Tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; tổ chức nói chuyện chuyên đề, triển lãm sách báo; tổ chức Hội thi, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách hè... Đặc biệt là công tác chăm lo, giúp đỡ, tư vấn phát triển mạng lưới thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở, góp phần củng cố và phát triển mạng lưới thư viện, tủ sách; tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề như: kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách và luân chuyển về cơ sở, những thuận lợi và khó khăn, tồn tại hạn chế và nguyên nhân. Bên cạnh việc đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý và hoạt động của mạng lưới thư viện, tủ sách cơ sở phục vụ cộng đồng, các đại biểu tham dự đã bày tỏ đề xuất, kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền để hệ thống thư viện, tủ sách ngày một phát triển bền vững.

Nguồn: http://nlv.gov.vn/Tin khác

Hội thảo “Văn hoá đọc trong kỷ nguyên số - Thực trạng và giải pháp”
'Hút' trẻ em đến thư viện, trải nghiệm bổ ích dịp hè
Thư viện đổi mới để thu hút thiếu nhi
Thư viện công cộng đổi mới trong phục vụ thiếu nhi
Khơi dậy văn hóa đọc ở Itaty
Hàn Quốc: Nâng cấp thư viện, thức tỉnh giá trị của sách
Văn hóa đọc: Sử dụng công nghệ hiện đại để phát triển
Phần mềm nhận dạng chữ in tiếng việt ABBYY ứng dụng trong xây dựng số hóa tài liệu
Một số lưu ý khi xây dựng kế hoạch/ Dự án số hóa tài liệu
 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com