Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Hoạt động ngành thư viện

Thư viện tỉnh Phú Thọ Khai mạc “Hè vui cùng sách” năm 2018

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Phú Thọ, sáng ngày 5/6/2018, tại thành phố Việt Trì, Thư viện tỉnh Phú Thọ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì Khai mạc chương trình “Hè vui cùng sách” năm 2018 nhằm tăng cường hoạt động phục vụ đọc sách, báo cho thiếu nhi trong toàn tỉnh.


     Tham dự Lễ Khai mạc, về phía đại biểu Trung ương có bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Về phía đại biểu tỉnh Phú Thọ có ông Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ, các đ/c Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh; đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Việt Trì; các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Sở VHTTDL. Đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và gần 300 em học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì.

 

     Hoạt động “Hè vui cùng sách” năm 2018 tại Thư viện Tỉnh Phú Thọ có nhiều nội dung phong phú như: Trưng bày tư liệu “Sách - Hành trang vào đời”;  Thi kể chuyện theo sách; Thi nhận diện tác giả, tác phẩm; Triển lãm ảnh “Thiên nhiên và con người Đất Tổ” và Cấp thẻ thiếu nhi miễn phíTrưng bày tư liệu: Gần 500 tài liệu dành cho thiếu nhi, gồm nhiều tác phẩm  văn học, các bộ truyện tranh nổi tiếng, sách về kỹ năng sống và sách tham khảo học tập… với cách bài trí bắt mắt, gây sự hứng thú cho các em thiếu nhi. Thi kể chuyện theo sách: Với chủ đề “Cuốn sách em yêu được các em thiếu nhi tái hiện sinh động những câu truyện trong sách với những cung bậc cảm xúc khác nhau đã tạo ấn tượng tốt cho người xem.

Thi nhận diện tác giả, tác phẩm: Những tác phẩm tiêu biểu liên quan đến lịch sử, văn hoá, văn học…  được gợi ý bằng các dữ kiện cụ thể, đã được các em nhanh trí nhận diện và trả lời trong không khí  vui vẻ, sôi nổi và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức.

Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Lễ Khai mạc

     Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Hoạt động thư viện và văn hóa đọc cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhiều năm nay luôn được tỉnh Phú Thọ quan tâm, lưu ý. Đặc biệt, năm 2018, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh có sự phối hợp tốt để tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích cho các em thiếu nhi, trong đó có “Hè vui cùng sách”. Hoạt động này đã mở ra sân chơi và không gian bổ ích, thiết thực; góp phần tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách, trí tuệ và thẩm mỹ cho các em trong những ngày hè, giúp các em thiếu nhi ở tỉnh Phú Thọ tránh xa những cạm bẫy, tệ nạn xã hội và những trò chơi vô bổ trên Internet, đồng thời ngày càng thu hút các em đến với sách, báo, thư viện và văn hóa đọc... nơi có không gian thân thiện, nhiều sách, báo hay, hấp dẫn, người làm thư viện chu đáo, nhiệt tình... giúp các em học tập, vui chơi, rèn luyện và ngày càng trưởng thành hơn trong cuộc sống...

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Phú Thọ đã khai trương Phòng đọc sách thiếu nhi với không gian mở (phục vụ tự chọn) cho các em với nhiều ấn phẩm sách, báo phong phú, trang thiết bị và tiện nghi hiện đại, phù hợp cho việc đọc sách thiếu nhi trên địa bàn.

     Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Thư viện tỉnh Phú Thọ năm 2018, góp phần thu hút bạn đọc thiếu nhi đến thư viện và thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Hình ảnh cùng sự kiện :

Nguồnhttp://nlv.gov.vn/Tin khác

Thư viện Nam Định tăng cường công tác phục vụ bạn đọc thiếu nhi trong dịp hè
Ngày hội đọc sách tại trai giam Thanh Xuân
Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2018 - 2020
Ban hành Thông tư quy định về hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của thư viện
Nghiệm thu cơ sở Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Thực thi quyền tác giả và quyền liên quan trong hoạt động thông tin – thư viện ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp”
Nghiệm thu cơ sở Dự án xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia “Hoạt động Thư viện - Thuật ngữ và định nghĩa về Bổ sung và Biên mục”
Ngành thư viện việt nam không ngừng chăm lo cho văn hóa đọc của nhân dân "Nhân 10 năm thực hiện chỉ thị 42-ct/tw “về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản”
Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam
 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com