Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Tin tức – sự kiện

Thư viện tỉnh Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” tỉnh Điện Biên Lần Thứ V năm 2018

Chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4; hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4; Sáng ngày 14/4/2018, tại Sân Hành Lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thư viện tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành tổ chức '' Ngày hội sách năm 2018 với chủ đề “Sách –Tri thức và phát triển xã hội”.


      Tới dự có đồng chí Phạm Việt Dũng- Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở VHTT & DL, cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở , các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí Lãnh đạo Trại giam Nà Tấu, Tiểu đoàn Bộ binh I . Tham gia ngày hội sách năm 2018 có các đơn vị: Thư viện tỉnh; Trung tâm phát hành sách; Bảo tàng tỉnh; Trung tâm Văn hóa tỉnh; Thư viện Thành phố ; Thư viện trường Cao đẳng Sư phạm, Câu Lạc Bộ Hát Chèo phường Mường Thanh, Trại giam Nà Tấu, Tiểu đoàn Bộ Binh I.

      Ngày Hội sách diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc đặc biệt là các em thiếu nhi. Tại đây đã trưng bày giới thiệu trên 1.700 ấn phẩm sách, báo, tạp chí tài liệu phong phú về nội dung, đa dạng và đẹp về hình thức.  Bao gồm các thể loại về Chính trị - xã hội, khoa học - kỹ thuật, văn học, sách thiếu nhi, tài liệu địa chí về tỉnh Điện Biên;  tặng thẻ phòng đọc miễn phí cho độc giả của thư viện tỉnh Điện Biên. Bán sách với giá ưu đãi của trung tâm Phát hành sách; Triển lãm bản đồ về Chiến dịch Điện Biên Phủ và các hình ảnh, tư liệu về chiến dịch, Chủ tịch Hồ Chí Minh  và Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Bên cạnh đó còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú dành cho các em thiếu nhi như: Tổ chức Thi vẽ tranh; hái hoa dân chủ; Trả lời các câu hỏi về Ngày sách Việt Nam, chiến dịch Điện Biên Phủ và về các tác giả, tác phẩm. .. các hoạt động này đã thu hút đông đảo bạn đọc ở mọi lứa tuổi đặc biệt là các em thiếu nhi  đến tham quan  và tham gia các hoạt động. Đặc biệt là chương trình liên hoan và tuyên truyền giới thiệu sách và giao lưu văn nghệ của các đơn vị trong buổi tối ngày 14/4/2018.

       Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, phát  triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

       Cũng nhân dịp này Thư viện tỉnh tiếp tục tổ chức triển lãm, trưng bày giới thiệu tài liệu tại tiền sảnh của đơn vị từ ngày 15/4/2018 đến ngày 25/4/2018.

Một số hình ảnh trong Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018

Đ/c Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở VHTT & DL tỉnh Điện Biên

đi thăm các gian hàng trưng bày và giới thiệu sách

Một không gian đọc dành cho các độc giả nhí

Mô hình xếp sách nghệ thuật của Thư viện tỉnh Điện Biên

Hồng LoanTin khác

Thư viện tỉnh Điện Biên tham gia Hội Báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
Tọa đàm các tiêu chí xây dựng thí điểm mô hình phát triển văn hóa đọc trong thư viện
Chi bộ Thư viện tỉnh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2020
Triển lãm, trưng bày giới thiệu sách, báo nhân Ngày Quốc Khánh 2/9
Đại hội Công đoàn Bộ phận Thư viện tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Thư viện tỉnh Điện Biên tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ
Thư viện tỉnh Điện Biên tham gia Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2017
Thư viện tỉnh Điện Biên ký kết Kế hoạch phối hợp về tuyên truyền, giáo dục phạm nhân qua sách, báo, ảnh, tư liệu
Chi bộ Thư viện tỉnh tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên
Thư viện tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV năm 2017
 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com