Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh
Liên kết website
 
Hoạt động ngành thư viện

Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

Sáng 03/11/2014, ngài Panyarak Poolthup - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội cùng các cộng sự đã có buổi làm việc và trao tặng bộ sưu tập tài liệu bao gồm 40 cuốn sách viết về Thái Lan cho Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG).


Tại buổi làm việc, ngài Panyarak Poolthup chia sẻ, bộ sưu tập tài liệu mà Đại sứ quán Thái Lan trao tặng TVQG lần này bao gồm những cuốn sách tiêu biểu, cập nhật về đất nước, con người, thiên nhiên và cuộc sống của Thái Lan bằng cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Thái. Đại sứ tin tưởng, TVQG là nơi giúp bạn đọc tiếp cận tốt nhất các thông tin hữu ích, giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và trong khu vực ASEAN để hướng tới các quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch. Ngài Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán Thái Lan sẽ tiếp tục hỗ trợ tài liệu cho TVQG trong tương lai.

Bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc TVQG đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm và những tình cảm của Đại sứ quán Thái Lan, đặc biệt là ngài Đại sứ dành cho TVQG và nhấn mạnh, những cuốn sách này, cùng với vốn tài liệu về Thái Lan mà TVQG đã nhận được thông qua nguồn trao đổi thường xuyên với Thư viện Quốc gia Thái Lan trong nhiều thập kỷ qua sẽ góp phần giúp cho bạn đọc tại TVQG hiểu thêm về đất nước, con người Thái Lan năng động, thân thiện, hiếu khách. Đặc biệt, bộ sưu tập này đã đến đúng vào dịp TVQG đang chuẩn bị tư liệu để tổ chức Góc ASEAN nhằm kịp thời chuyển tải các thông tin về tình hình hợp tác ASEAN, đất nước, con người các nước ASEAN đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước, qua đó đóng góp cho các nỗ lực và nâng cao ý thức Cộng đồng trong khu vực, cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 và những năm tiếp theo. Góc ASEAN dự kiến mở cửa phục vụ bạn đọc vào đầu năm 2015.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

alt

alt

alt

 

 Tin: Lê Hương Ly; Ảnh: Đặng Dung

Theo http://nlv.gov.vnTin khác

 
Thông báo
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019
Thông báo Về việc phối hợp tổ chức Chương trình hành trình từ trái tim
Thông báo về việc thay đổi thời gian mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2019
THÔNG BÁO V/V Tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2019 tại tỉnh Điện Biên
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” Lần Thứ V năm 2018
Xem tất cả
Điểm báo
Danh lam thắng cảnh
Thống kê
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Giấy phép thiết lập Website số 135/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 30 tháng 8 năm 2013
Địa chỉ: Phố 7 - Phường Mường Thanh - Tp. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.502.828 - Fax: 02153.827.232
Email: thuvientinh.dienbien@gmail.com